Cách đan khăn len kiểu hoa cúc

Friday / 19:26

Cách đan khăn len kiểu hoa cúc rất đẹp. Khăn kiểu hoa cúc này được là một mẫu hoa văn của người Peru. Các bạn nữ cá tính quàng chiếc khăn đan theo kiểu hình hoa cúc này sẽ rất đẹp. Tự tin bước ra phố trong mùa đông này.


Khăn len hình hoa cúc
Nguyên liệu chính:
- Que đan số 3.
- Len 2 sợi.

Cách đan khăn len kiểu hoa cúc:
- Vì len sợi nhỏ nên phải bắt nhiều mũi. Công thức chung để tính số mũi: 5*X+2. Của mình là X=10 (tức số mũi sẽ bằng 52), các bạn nên chọn X=12 (số mũi bằng 62) sẽ đẹp hơn.
- Thứ tự: (trường hợp 52 mũi)
+ Bắt mũi bằng tay trái, dùng 1 que cho chặt.
+ Hàng 1: Đan xuống cả hàng.
+ Hàng 2: Đan xuống mũi 1; từ mũi 2 đến mũi 51 cũng đan xuống nhưng phải vắt 3 vòng ngược chiều kim đồng hồ cho mỗi mũi; đan xuống mũi 52.
+ Hàng 3: Đan xuống mũi 1; dùng que phải nhấc 5 mũi (mũi 2->mũi 6) ra, nhóm thành 1 nhóm, chuyển sang que trái, rồi đan xuống bình thường, sau đó vắt dây từ dưới lên trên, đan xuống 1 lần nữa, vắt lại dây từ dưới lên trên, lặp lại việc đan xuống (step này tạo ra 5 mũi mới thay thế cho 5 mũi cũ bị nhóm lại ở trên); lặp lại tương tự với các nhóm 5 mũi tiếp theo, đến hết mũi 51 thì ta được 10 nhóm mũi; đan xuống mũi 52.
+ Hàng 4: Đan xuống cả hàng.
+ Hàng 5: Đan xuống cả hàng.
+ Hàng 6: Bắt đầu lại từ hàng 2.

Mình bổ xung thêm video hướng dẫn nhé!Chúc các bạn thành công và đừng quên like fan page của mình để update thông tin mới nhé!